datdubai

6 mẹo nhỏ để làm sạch cặn trong ấm siêu tốc nhanh nhất

Ấm siêu tốc đun lâu thường sẽ có một lớp cặn, sạn ở dưới đáy siêu và rất khó để làm sạch. Lớp cặn này là do Calcium bicarbonate hoặc  Magnesium bicarbonate được cấu thành trong nước, do tác động của nhiệt độ để sinh ra sau đó lắng xuống và kết chặt vào đấy siêu. 

Nhiều bà nội trợ rất băn khoăn không biết cách xử lý, Bếp Mới sẽ giúp bạn đưa ra các mẹo nhỏ để vệ sinh ấm siêu tốc nhanh chóng và dễ dàng hơn bao giờ hết.

1.Giấm hoặc chanh

6 mẹo nhỏ để làm sạch cặn trong ấm siêu tốc nhanh nhất

Giấm hoặc chanh là 2 thành phần giúp tẩy rửa đơn giản và hiệu quả nhất. Bạn cũng biết được thành phần chủ yếu của cặn nước là Calcium carbonate, sẽ phản ứng với Axetic acid trong giấm để tạo thành các chất khoáng tan được trong nước và khí CO2. Đổ giấm vào trong nước ấm đun, sau đó đun nước sôi rồi để nguội 1 tiếng rồi dùng nước rửa lại là sạch.


6 mẹo nhỏ để làm sạch cặn trong ấm siêu tốc nhanh nhất


2. Baking Soda

Bình đun nước đều làm bằng nhôm. Nên bạn có thể sử dụng một thìa nhỏ baking soda vào đun sôi rồi đổ ra. Cách làm đơn giản hơn là bạn đổ baking soda có độ đặc 1%, thêm 500ml nước, lau nhẹ đáy ấm là sạch.

3.Vỏ trứng

6 mẹo nhỏ để làm sạch cặn trong ấm siêu tốc nhanh nhất

Đập hơn nát vỏ trứng đặt vào ấm nước đun sôi, dùng đũa khuấy đều khoảng tầm nửa tiếng. Sau đó đổ vỏ trứng ra, lau khoảng 2 lần là sạch bóng.

4. Vỏ khoai tây

6 mẹo nhỏ để làm sạch cặn trong ấm siêu tốc nhanh nhất

Cho vỏ khoai tây vào trong ấm siêu tốc, đổ nước vừa phải. Đun sôi trong 10 phút, các vết cặn sẽ biến mất.

5. Khoai sọ

6 mẹo nhỏ để làm sạch cặn trong ấm siêu tốc nhanh nhất

Khi mới mua ấm siêu tốc về nàh thì đổ vỏ khoai sọ cho đến đầy nửa ấm, thêm đầy nước, luộc chín thì sau này đun nước sẽ không thấy căn. Lưu ý khi luộc khoai sọ thì lớp bên trong ấn không được trà sát nếu không sẽ bị mất đi lớp bảo vệ, việc này có sử dụng cho những chiếc ấm cũ vốn đã có căn rồi.

6. Xơ mướp

6 mẹo nhỏ để làm sạch cặn trong ấm siêu tốc nhanh nhất

Cho xơ mướp vào trong ấm diêu tốc sẽ ngăn được việc đun nước hình thành căn nước. Tuy nhiên cần thay xơ mướp theo định kỳ và gữi xơ mướp sạch sẽ trước đưa vào ấm đun lên.

datdubai

About datdubai -

Author Description here.. Nulla sagittis convallis. Curabitur consequat. Quisque metus enim, venenatis fermentum, mollis in, porta et, nibh. Duis vulputate elit in elit. Mauris dictum libero id justo.

Subscribe to this Blog via Email :